12 ไอเดีย ของชำร่วยให้แล้วได้ประโยชน์

  แบ่งปัน

  ต้นไม้เล็กตั้งโต๊ะ
  ไอเดียสำหรับคู่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่รักธรรมชาติ รักษ์โลกและต้องการแบ่งปันสิ่งดีๆให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วยการเลือกต้นไม้เล็กๆเป็นของชำร่วยแทนคำขอบคุณ เช่นต้นโฮย่า กุหลาบหิน ไผ่กวนอิม เป็นต้น

  บุหงารำไป
  เครื่องหอมของไทยที่ใช้วัตถุดิบจากดอกไม้แห้ง บุหงารำไปนั้นจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆเฉพาะตัว ถือว่าเป็นเครื่องหอมของไทยที่มีเฉพาะในวังหลวงเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้มีการถ่ายทอดความรู้การทำบุหงารำไป จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายรวมและมีการนำเครื่องหอมนี้มาใช้เป็นของชำร่วยแต่งงานที่ได้รับความนิยมอีกด้วย

  แยมผลไม้
  แยมผลไม้สีสันสดใส ถือว่าเป็นของหวานในการใช้เป็นของชำร่วยแต่งงานที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นแยมสตอเบอรี่ แยมสับปะรด แยมส้ม ใส่ในขวดโหลใบเล็กตกแต่งด้วยโบว์ หรือผ้ากระสอบก็น่ารักเช่นกันค่ะ

  น้ำผึ้ง
  ของชำร่วยยอดนิยมจากคู่บ่าสาวในปัจจุบัน เพราะความหอมหวาน หาง่าย มีสรรพคุณเป็นทั้งยาและของหวาน ซึ่งผู้ได้รับสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที

  น้ำมันมะพร้าว
  น้ำมันมะพร้าว อีกหนึ่งไอเดียของชำร่วยแต่งงานจากภูมิปัญญาไทย ด้วยประโยชน์ที่มีมากและกำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคู่บ่าวสาวได้จัดเตรียมไว้เป็นของชำร่วยแต่งงานได้เช่นกันค่ะ

  กากกาแฟ
  คุณประโยชน์มากมายจากกากกาแฟ จะทำให้คนที่ได้รับของชำร่วยชิ้นนี้ไป ได้นำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างแน่นอน คุณสมบัติคร่าวๆ ของกากกาแฟคือนำมาใช้ในการขัดผิว โดยเฉพาะบริเวณผิวที่มีเซลลูไลท์หากขัดเป็นประจำทุกวันผิวเปลือกส้มก็ค่อยๆจางหายไป หาแพคเกจน่ารักๆบรรจุใส่ถุงพร้อมติดแท็ก Logo แต่งงานของคุณเท่านี้ก็ดูดีแล้วค่ะ

  ถุงชา
  นอกจากกากกาแฟแล้ว ยังมีชาที่มีประโยชน์ไม่แพ้กันอีกด้วย สำหรับข้อดีของถุงชาคือ ช่วยขจัดกลิ่นบริเวณรักแร้และเท้า โดยใช้ถุงชาเปียกแช่ในน้ำอุ่น จากนั้นจึงนำมาขัดที่รักแร้ สิ่งที่คุณควรทำคือ หาถุงผ้าดิบใบเล็ก ปั๊มLogoแต่งงานของคุณหรือติดแท็ก Thank you แค่นี้ก็เก๋แล้วค่ะ

  น้ำพริก
  น้ำพริกของกินของไทยหาง่าย ผลิตภัณฑ์จากครัวเรือนปรับแพคเกจให้ดูน่ารักซักหน่อย ก็สามารถใช้เป็นของชำร่วยไอเดียเก๋ หากรสชาติดีมีคนถามหา สามารถใช้ต่อยอดทำธุรกิจต่อไปได้อีกด้วย

  ธัญพืชอบแห้ง
  ธัญพืชอบแห้งบรรจุในขวดแก้วใส ติดแท็ก Logo หรือผูกด้วยริบบิ้นผ้าตามสีของธีมงานแต่งงานถือว่าเป็นของชำร่วยที่ให้แล้วได้ประโยชน์กับผู้รับ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีกระแสการดูแลสุขภาพมากขึ้น

  น้ำมันมะกอก
  น้ำมันมะกอกบรรจุขวด ติดแท็ก ผูกริบบิ้นตามธีมสีแต่งงาน ถือว่าอีกหนึ่งของชำร่วยที่ให้แล้วได้ประโยชน์นะคะ อีกทั้งราคาไม่สูงหาซื้อง่ายอีกด้วย

  เมล็ดพันธุ์ดอกไม้ พืชผัก
  เอาใจคู่รัก ที่รักสีเขียวและต้องการให้สิ่งดีๆแก่ผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดี ด้วยเมล็ดพันธุ์ พืชผักสวนครัว โดยเลือกแพคเกจเป็นซองกระดาษสีน้ำตาล ปั๊ม Logo หรือติดสติ๊กเกอร์ Logo แต่งงานของคุณเพียงเท่านี้ก็เหมาะสำหรับเป็นของชำร่วยแล้วค่ะ

  คุกกี้
  สำหรับคู่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่มีฝีมือในการทำขนม การเลือกขนมหวานเช่น คุกกี้ บรรจุใส่ในถุงกระดาษสีน้ำตาล พร้อมกับติดแท็ก หรือติดสติ๊กเกอร์ Logo แต่งงานของคุณก็พอค่ะ

  เครดิตภาพ thekhot.com

   

  Comments