ถ่ายทอดเรื่องราวความรักด้วย Wedding Presentation

แบ่งปัน

” กว่าความรักของเราสองคนจะมาถึงวันนี้ได้ ต้องผ่านเรื่องราวราวต่างๆมากมาย มีทั้งสุขและทุกข์ อุปสรรคต่างๆที่หล่อหลอมทำให้ความรักของเราเติบโตขึ้นแข็งแกร่งขึ้น จนมาถึงวันนี้ วันที่เราสองคนพร้อมที่ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกัน “

เรื่องราว Story ความรักของคู่บ่าวสาวถูกถ่ายทอดลงวิดีโอ เวดดิ้งพรีเซนเทชั่นในเวลาไม่ถึง 10 นาที  กับเบื้องหลังการทำงานของทีมงาน ขั้นตอนการทำงาน ที่มาของวิดีโอพรีเซนเทชั่นในปัจจุบัน รวมถึงรูปแบบของพรีเซนเทชั่นยอดนิยมของคู่บ่าวสาวในตอนนี้ จากผู้ให้บริการมืออาชีพ 56konfilm บริษัท Production House จากทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรง ที่พร้อมให้คำปรึกษาฟรีแก่ผู้บ่าวสาวที่สนใจ

img_007

เรื่องแรกที่หลายคนอยากรู้ เกี่ยวกับงานวิดีโอเวดดิ้งพรีเซนเทชั่นในปัจจุบันนั้นมีแบบไหนกันบ้างนั้น ปัจจุบันนี้ก็จะมี หนังสั้น, การนั่งสัมภาษณ์, MV (มิวสิควิดีโอ), Cinematography, การ์ตูนแอนิเมชั่น ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างกันออกไป เช่น

img_003
หนังสั้น จะเป็นหนังรักสั้นๆจากคู่บ่าวสาวเล่นเป็นพระเอกนางเอกแทน โดยมีพล๊อตเรื่องและสร้างสตอรี่บอร์ดเป็นช๊อตๆไป บางเรื่องก็มีการพากษ์เสียงจากทีมงานมืออาชีพลงไป แต่การถ่ายทำหนังสั้นนั้นจะค่อนข้างปราณีตทุกขั้นตอนโดยเริ่มตั้งแต่การบันทึกภาพ เสียงและการตัดต่อที่ดูแล้วต้อง smooth ให้เหมือนกับเรากำลังชมภาพยนตร์

การ์ตูนแอนิเมชั่น อีกหนึ่งรูปแบบการทำพรีเซนเทชั่นเล่าเรื่องความรัก โดยไม่ต้องใช้คู่บ่าวสาวในการเล่าเรื่อง แต่ใช้ตัวการ์ตูนในการเล่าเรื่องแทน

Music Video (MV) เป็นการเล่าเรื่องราวความรักผ่านเพลงที่คู่บ่าวสาวนิยมเลือกกัน ซึ่งจะมีทั้งการทำภาพนิ่งหรือภาพเคลือนไหวมาตัดต่อใส่เพลง โดยเล่าเรื่องราวความรักผ่านทางเนื้อเพลงเหมือนมิวสิกวิดีโอ

นั่งสัมภาษณ์ (Behind the scene + Interview)อีกหนึ่งรูปแบบการถ่ายวิดีโอพรีเซนเทชั่นที่จับคู่บ่าวสาว มานั่งให้สัมภาษณ์ และตอบคำถามตามสคริปต์ ที่เตรียมไว้

ตัวอย่าง short film

ตัวอย่าง music video

ตัวอย่าง Behind the scene + interview

สำหรับวิดีโอ เวดดิ้งโอพรีเซนเทชั่นยอดนิยมที่คู่บ่าวสาวมักเลือกใช้การเปิดตัว ส่วนมากจะนิยมทำ presentation แบบ ShortFilm หรือไม่ก็ Music Video และอีกแบบที่นิยมทำกันก็คือแบบ Behind the scene + Interview หรือก็คือการถ่ายวิดีโอในวันที่คู่บ่าวสาวไปถ่ายภาพ pre-wedding และมีการสัมภาษณ์ภายในวันที่ไปถ่ายเลย เหมาะกับคู่บ่าว สาว ที่ไม่กล้าแสดงออกมาก และยังช่วยให้ประหยัดงบประมาณในการใช้จ่ายไปด้วยอีกด้วย

img_002

ส่วนระยะเวลาการดำเนินงานของทีมงาน กระบวนการแรกของการทำงานจะเริ่มจาก นัดลูกค้ามาคุยกันถึงสิ่งที่ต้องการ ซึ่งตรงนี้จะยังไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่หลังจากที่ลูกค้าทำการตกลงเรียบร้อยแล้ว ทางทีมงานจะมีการเสนอบทให้ลูกค้า และสิ่งที่ต้องใช้ในวันถ่ายทำ จนกระทั่งถึงที่วันถ่ายทำ รวมถึงระยะเวลาตัดต่องาน ซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 เดือน สำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการถ่ายพรีเซนเทชั่น ควรเตรียมตัวล่วงหน้าประมาณ 2-3 เดือน 

img_004

สำหรับราคาเริ่มต้นในการถ่ายทำจะอยู่ที่ 20,000 บาท แต่ถ้าลูกค้ามีงบประมาณที่กำหนดไว้ต่ำกว่ากว่านี้ ทางทีมงานก็สามารถให้คำปรึกษาและแนะนำ presentation ให้ได้ตามงบประมาณที่มีได้เช่นกัน

img_006

สุดท้ายนี้ อยากจะแนะนำกับคู่บ่าวสาวว่า presentation มีหลากหลายรูปแบบมาก ซึ่งทางเราสามารถช่วยให้คำปรึกษาเพื่อลดอาการเขินอาย ละลายพฤติกรรม หรือแนะนำ Presentation ที่เหมาะกับคู่บ่าวสาว มานำเสนอเพื่อให้งานออกไปตรงกับความต้องการของคู่บ่าวสาวที่สุด

56konfilm

5 6 K O N F I L M (ห้าหกคนฟิล์ม)

ดูข้อมูลทั้งหมด ติดต่อ

Comments